Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt

Cập nhật: 13/11/2018

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt

Bị CSGT TP.HCM lập biên bản vi phạm luật giao thông, thanh niên bán trái cây dạo bất ngờ bật khóc vì tiền phạt khá cao, không biết xoay sở ở đâu để đóng.

 
Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 1.

Sau những vụ tai nạn thương tâm do người đi đường va trúng vào xe ba gác chở hàng cồng kềnh, lực lượng CSGT TP.HCM ra quân chốt chặn tại những khu vực nóng để xử lý những xe ba gác vi phạm.

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT đội Bình Triệu ra quân chốt chặn tại khu vực cầu vượt Bình Phước (quốc lộ 1A, quận Thủ Đức) vì đây là điểm nóng tình trạng xe ba gác cồng kềnh, chở quá khổ, quá tải vi phạm luật giao thông.

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 3.

Trong gần 2 giờ, lực lượng chức năng dừng xe, lập biên bản khoảng 10 trường hợp chạy xe ba gác phạm luật. Đa số các trường hợp này chở vật liệu xây dựng, tole cuộn, sắt thép dài quá thân xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 4.

Các tài xế bị lập biên bản chia sẻ, dù biết phạm luật nhưng vẫn cố gắng chạy vì cuộc sống khó khăn. Họ cho biết, mỗi chuyến hàng như vậy chỉ được từ 50.000 - 100.000 đồng nhưng bị phạt gấp nhiều lần số đó. Sau khi bị phạt, tài xế buộc phải bốc dỡ số hàng khỏi xe chờ ôtô đến chở để đảm bảo an toàn.

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 5.

Anh Phạm Quang Sanh (27 tuổi, quê Bến Tre) làm nghề buôn bán trái cây dạo bằng xe ba gác bất ngờ bật khóc khi bị CSGT thổi phạt vì chở hàng cồng kềnh.

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 6.

Thanh niên này buồn nói, gia đình rất nghèo, chỉ dựa vào chiếc xe ba gác mưu sinh nhưng giờ bị phạt không biết lấy tiền đâu đóng. Nhiều bác tài khác khi bị lập biên bản cũng cố gắng năn nỉ cảnh sát nhưng không thành công.

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 7.

Tuy nhiên, một số xe ba gác khác chở cồng kềnh được "mật báo" đã vội thay đổi hướng đi tránh né lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Người chạy xe ba gác chở cồng kềnh bật khóc khi bị CSGT thổi phạt - Ảnh 8.

Thiếu tá Nguyễn Đoàn Phúc, Phó đội trưởng Đội CSGT Bình Triệu cho biết, từ đầu tháng 5/2016 đến nay, đơn vị đã xử phạt 218 trường hợp xe ba gác thô sơ vi phạm.

Tin bài khác
Xem tất cả »