Hợp đồng vận tải nội thành

Hợp đồng vận tải nội thành

Hợp đồng vận chuyển nội thành Cũng như mọi hình thức giao dịch buôn bán khác, việc vận chuyển hàng hóa cũng cần có sự thỏa thuận và kí kết giữa hai bên là bên chủ hàng và bên thực hiện dịch vụ vận chuyển. Để quá trình này diễn ra đơn giản và dễ dàng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm Hợp đồng vận chuyển nội thành.

Hợp đồng vận tải nội thành

Hợp đồng vận chuyển nội thành nói chung là một cam kết giữa hai hay nhiều bên (pháp nhân) để làm hoặc không làm một việc nào đó trong khuôn khổ pháp luật. Hợp đồng thường gắn liền với một khoảng thời gian nào đó ngắn hạn hoặc dài hạn. Hợp đồng có thể được thể hiện bằng văn bản hay bằng lời nói có thể có người làm chứng, nếu vi phạm hợp đồng hay không theo cam kết thì 2 bên sẽ cùng nhau ra tòa và bên thua sẽ chịu mọi phí tổn.

Nội dung của hợp đồng vận chuyển hàng hóa gồm những gì?

Thông thường, một tờ đơn hợp đồng vận tải chuyển hàng hóa sẽ có các nội dung cơ bản như:
 
►Thông thường trên một hợp đồng vận chuyển sẽ bao gồm các nội dung như:
►Thông tin người gửi (cá nhân hoặc công ty): tên, địa chỉ, điện thoại, fax, mã số thuế…
►Thông tin bên vận chuyển: tên, địa chỉ, điện thoại, fax, mã số thuế, số tài khoản
►Thông tin về hàng hóa vận chuyển: tên hàng, tính chất hàng, đơn vị tính giá cước…
►Địa điểm nhận hàng và giao hàng
►Chi phí cho toàn bộ cuộc giao dịch
►Quyền và nghĩa vụ các bên
►Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng
►Giải quyết tranh chấp hợp đồng
►Hiệu lực hợp đồng
►Đăng kí bảo hiểm
►Biện pháp bảo đảm thực hiện hợp đồng
►Lịch trình thời gian nhận hàng
►Phương tiện vận tải
►Giấy tờ cho việc vận chuyển hàng hóa.
►Phương thức giao nhận hàng hóa
►Trách nhiệm xếp dỡ hàng.
►Giải quyết hao hụt hàng hóa
►Người áp tải hàng hóa
►Chữ kí xác nhận, đóng dấu của hai bên.
►Trách nhiệm của các bên trong hợp đồng

Các mặt hàng chúng tôi nhận vận chuyển bao gồm:

+ Thiết bị nội thất, vệ sinh, văn phòng....

+ Đinh, vít, boolong

+ Phụ tùng xe gắn máy, xe đạp

+ Trái cây, các loại cây ăn quả

+ Các mặt hàng nhẹ, hàng lẻ đóng thùng carton

+ Hàng lẻ, hàng ghép

+ Vật liệu xây dựng, máy móc các loại

+ Máy móc phục vụ nông nghiệp

+ Các mặt hàng nhẹ, hàng lẻ đóng thùng carton

+ Các mặt hàng nhẹ, hàng nặng...

Sau khi đã lập hợp đồng vận chuyển hàng hóa và có sự kí kết giữa hai bên thì mỗi bên sẽ có trách nhiệm và lợi ích như sau:

  • Người vận chuyển phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại như hư hỏng, mất hàng hóa, phải giao hàng đúng thời gian, địa điểm cho người có quyền nhận. Bên cạnh đó, người vận chuyển có quyền kiểm tra xác định quyền nhận hàng, có quyền thu tiền rồi mới giao hàng trong trường hợp có thỏa thuận, cũng có quyền yêu cầu người nhận hàng kiểm tra hàng hóa khi giao.
  • Đối với khách gửi hàng phải chịu trách nhiệm trả phí cho bên vận chuyển. Có quyền yêu cầu người vận chuyển (nếu còn giữ tài liệu vận chuyển): Trả lại hàng hóa cho mình, Thay đổi người nhận hàng.

Chúng tôi cam kết:

+ Với kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa lâu năm trên thị trường, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách có cơ hội sử dụng dịch vụ chất lượng và hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển nhiều nhất.

+ Giá tốt, ít dao động

+ Công ty chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu, cug cấp đủ bảo hiểm cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ khi xảy ra mất mát hàng hóa khi vận chuyển.

+ Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các thủ tục hợp đồng vận chuyển, biên nhận hàng hóa, hóa đơn giá trị gia tăng để khách hàng đối chứng.

Bạn đang cần tìm xe ba gác chở thuê tại thành phố HCM? Hãy gọi ngay chúng tôi nhé! Chúng tôi cam đoan các bạn sẽ rất hài lòng với dịch vụ xe ba gác cấp tốc bên chúng tôi. Chúng tôi cung cấp từ khâu đóng gói hàng hóa đến khâu vận chuyển hàng đến nơi cần chuyển trong thời gian sớm nhất, đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến giờ giấc và công việc làm ăn của quý khách. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trước để chúng tôi sắp xếp lịch chở hàng sao cho hợp lí cũng như thỏa thuận  về giá cả tốt nhất cho quý khách.